Địa Điểm, Nha Trang

Tiệm Cafe Tháng Tư

Hôm qua đáng lẽ đã có bài viết. Tuy nhiên, sau khi chuẩn bị mình cảm thấy bài viết ấy không hay lắm. Hôm nay mình sẽ bù một bài viết về Tiệm Cafe Tháng Tư! Rất đẹp, tinh tế, gọn gàng và thoáng đãng là những điều mình muốn nói về quán cafe này.

Quán cafe rất đẹp!

Đầu tiên thì tên quán là The April Coffee & Acoustic. Nằm trên đường Lê Quý Đôn, bên cạnh một quán cafe cũng rất đẹp là Jungle Coffee. Tuy nhiên, quán cafe này có nhiều điều đặc biệt và không gian thú vị hơn! Chứ không phải là tiệm cafe này uống vào tháng tư đâu 🙂 . Với mình, một không gian đẹp luôn giúp mình có thêm nhiều ý tưởng để viết bài, bên cạnh những khoảnh khắc đẹp đời thường.

Hình như cũng là quán cafe mới thôi, bên ngoài nhìn rất đẹp và tinh tế. Thiết kế thoáng với nhiều tấm kính lớn nên nhìn tạo cảm giác thoáng đãng. Có bạn nhân viên đứng ở cửa để mở cửa cho khách. Vừa vào thì đã hỏi “anh đã đặt bàn chưa ?”, “thích ngồi trên lầu hay dưới”. Đây là quán cafe Acoustic nên hỏi đặt bàn có lẽ để vào những tối có nhạc acoustic, khách tới sẽ đông nên phải đặt bàn trước. The April bên trong lại rất đẹp và tinh tế. Bàn ghế sofa êm lắm. Mấy đèn treo thiết kế từ những cái giỏ đan bằng mây nhìn đơn giản, một vài bức tranh hoa sơn dầu, không gian kinh đem lại nhiều ánh sáng và thoáng đãng. Nói chung là đơn giản mà đẹp 🙂 , ngồi đây thì ý tưởng viết bài sẽ có nhiều lắm nhưng liệu có chạy deadline kịp không thì mình không dám trả lời. Không cần phải lo chỗ để xe vì có bảo vệ dắt xe giúp và để xe cẩn thận. Do đường này nhỏ nên tìm chỗ để xe cũng mệt.

Bên ngoài quán cafe The April

Tiệm Cafe Tháng Tư

Mình đi buổi sáng nên không có nhiều điều để nói về Acoustic. Mình sẽ viết một bài khác về nhạc acoustic ở đây. The April Coffee & Acoustic có nhiều loại thức uống. Tuy nhiên khác với Rusty – mình đã viết trong tập 1 của serie Cuối Tuần, bạn có thể đọc lại tại đây: CUỐI TUẦN (1) :Cafe Acoustic & Cafe, Rusty – Nha Trang. The April Coffe & Acoustic tinh tế hơn, phù hợp với bạn nào yêu sự tinh tế, nhẹ nhàng và đơn giản. Thay vì phong cách bụi bụi, giao lưu gần gũi như 500 anh em của Rusty. Tiệm Cafe tháng tư là một nơi phù hợp để thưởng thức cafe nhẹ nhàng và nghe nhạc acoustic. Theo như mình tìm hiểu, The Apirl Coffee & Acoustic sẽ có diễn live 19h-20h30 T3, 5, 7, CN hàng tuần.

Một điều đặc biệt ở quán cafe này là đồ uống được chứa trong các ly nhựa, khá lạ vì các tiệm cafe khác là ly cốc thủy tinh. Nhưng không sao, đồ uống ngon là được. Mình có gọi trà táo và yaourt dâu, đồ uống ngon và trà đá kèm theo cũng thơm. Biết vậy đem theo laptop ra ngồi viết bài, hiệu quả sẽ tăng lên nhiều. Lúc mình tới thì cũng có anh tây đang ngồi làm việc với laptop. Như đã nói ở trên, có lẽ vào những buổi tối có acoustic sẽ đông khách nên bạn hãy gọi đặt bàn trước khi tới.

…Có thể là quán cafe Tèo sẽ hay tới

Nhạc acoustic thì chưa được trải nghiệm. Tuy nhiên, thiết kế của quán làm mình rất thích. Phải nói người thiết kế cho The April khá là tinh tế. Ngồi ở đây làm mình có nhiều ý tưởng hơn cho blog, mặc dù hứa hẹn là thứ 3 và thứ 5 hàng tuần đều có bài viết. Tuy nhiên chưa bao giờ hoàn thành được nó, lúc nào cũng trễ hẹn 🙁 . Bên ngoài, Nha Trang mùa này lúc nắng lúc mưa. Vào đây ngồi có khi không muốn ra nữa. À! The April có máy khếch tán tinh dầu thơm, làm quán cafe lúc nào cũng thơm. Một điểm cộng là không được hút thuốc nên không khí thoáng hơn nữa. Phù hợp cho những ai chịu không được cái mùi thuốc lá như mình.

Mình thích sự đơn giản và tinh tế. Những thiết kế này nhìn rất đơn giản nhưng lại có vẻ đẹp riêng, đôi lúc cầu kì quá cũng không đẹp. Cách trang trí quán rất tuyệt vời, và có sự kết nối với nhau. Có vài bức tranh hoa sơn dầu nhìn rất thích, hôm nào tới bê trộm về 😀 . Nhân viên cũng rất nhiệt tình, các chú bảo vệ giữ xe cũng nhiệt tình phết. Đây chắc là sẽ là nơi mình lui tới khi muốn tìm ý tưởng cho những bài viết trong tương lai. Và một lí do rất quan trọng là The April nằm trong trung tâm thành phố nên cực dễ để tìm tới.

Bạn có thể truy cập page của The April Coffee & Acoustic: TẠI ĐÂY . Toàn bộ ảnh được chụp bằng iphone 6 do mình không mang theo máy ảnh.

Published by Thanh Lâm

Mình là Thanh Lâm (nickname: Tèo đi bụi). Mình có sở thích đi du lịch, chụp ảnh phong cảnh và đường phố. Chia sẻ các thông tin về du lịch, địa điểm, kinh nghiệm và các trải nghiệm trong du lịch. "Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới" – Henry Miller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *