Địa Điểm, Nha Trang

Chơi gì ở Nha Trang (1): Trà Chanh + Ăn Vặt

Hú, hôm thứ 3 mình không có bài viết vì hôm đó hơi bận một tẹo. Nhưng yên tâm là sẽ có nhiều bài hơn từ đây tới cuối tuần. Tuần này Nha Trang nắng vãi lều, không hiểu sao tuần nắng tuần mưa. Tối nay, mình và đồng đội đi ăn chơi, định đi ăn gì đó rồi đi uống trà chanh. Mới có vài quán trà chanh mới mở ra ở Nha Trang.

Ăn vặt trên dốc đại học …

Chưa ăn mà đi uống trà chanh thì sẽ đói. Nên đi ăn cái đã. Bọn mình đi thẳng qua dốc đại học luôn. Nếu mà tới Nha Trang du lịch thì dốc đại học là đường Nguyễn Đình Chiểu nhé. Mình nghe nói hàng ở đây bán giá khá rẻ, với nhiều hàng quán ăn vặt. Gọi là dốc đại học thì đơn giản trên đỉnh dốc có Đại học Nha Trang. Bọn mình ăn ở quán Bếp Gu Gồ (thề nghe tên vừa lúa vừa cute). Quán nằm ở cuối dốc, gần chỗ cầu vượt.

Nhiều món lắm!

Gọi vài món đơn giản. Bánh mì gà xào cay, kimbap chiên, hotdog phô mai xúc xích, cái bánh bao gì đấy mà mình ăn thấy không ngon lắm. Còn các món còn lại thì đều ngon. Lúc vào thì quán không có ai, vừa mới ngồi thì ùa vào đông. Đúng là Tèo mở hàng giỏi vcl, ai cần mở hàng thì ib mình nhé 😀

Với sức ăn của 2 đứa thì nhiêu đây cũng hết sau vài phút thôi. Các món thì bình thường nhưng món bánh mì gà xào cay nấu ngon, ăn lạ miệng. Ở đây có vài món về gà mình nghĩ sẽ ngon lắm. Lần sau sẽ ghé ăn toàn các món gà thử xem. Đi ăn sương sương nên không có nhiều điều để nói lắm. Ưu điểm là rẻ và món gà ngon lắm. Còn đây là hậu trường của bữa ăn:

Dọn sạch trong 2 phút thôi nhé…haha

Trà chanh chém gió tại Nha Trang

Ok, sau khi ăn uống và tất nhiên đã thanh toán. Thì mình đi uống trà chanh. Đi thẳng qua Hòn Chồng rồi xuống đường Phạm Văn Đồng đi về phía cầu vượt. Thì có một quán trà chanh 1975, tuy nhiên tối tới thì quán đông lắm, chắc cả trăm người mất. Nên mình đi vào trong đường Lê Thánh Tôn có quán trà chanh Bụi Phố, lúc tới cũng đông nhưng vẫn được xếp bàn. Không biết sao, hôm qua đi ngang cả 2 quán trà chanh thì không có ai. Hôm nay lại đông như hội!

Trà chanh vỉa hè nhưng kết hợp công nghệ 4.0 nha. Phải vô đặt nước và nhận cái máy rung báo có nước để vào nhận hẳn hoi. Đồ uống thì rẻ, trà chanh rẻ nhất chỉ 10k nếu muốn thì thêm 5k nữa bỏ topping. Còn lại thì từ 15-30k, ở Nha Trang như thế này là rất rẻ. Vì mình đi các quán cafe, tà tưa thì không có quán nào rẻ cả. 2 đứa đi uống trà chanh chỉ hết 35k, còn đi cafe hay tà tưa tệ lắm cũng 70-80k. Các anh hướng dẫn để xe nhiệt tình phết, rồi chạy lấy bàn ghế ra sắp cho bọn mình ngồi. Mà mình thấy, cứ ngồi kiểu này thêm 2 cốc nước thì chém gió thành bão mất.

Hoặc ai muốn hát karaoke thì cũng có nốt. Tối ngồi thì lúc êm tai, lúc thì nghe như tra tấn lỗ tai nhưng cũng cổ vũ tinh thần đam mê ca hát của các bạn. Ngồi vỉa hè chém gió, lướt face làm anh hùng bàn phím cũng vui. Mình có phơi sáng được tấm nhìn cũng đẹp. Các quán trà chanh có lẽ sẽ thu hút khách trong thời gian tới do giá rẻ và cũng vui phết. Ngồi buôn chuyện thì chắc là sở trường của người Việt Nam chúng ta rồi haha.

Flash mới chạy ngang qua 😀

Thêm một tấm ảnh hậu trường của vụ ăn chơi sương sương tối nay:

Chuyện bên lề…

Tự dưng đang ngồi trà chanh chém gió với đồng đội. Có ông anh chạy lại giới thiệu, tưởng gì hóa ra anh ấy giới thiệu cái web chia sẻ – tâm hự vui vẻ. Đọc sơ qua thấy chả có gì hay mà đọc kĩ thấy anh chủ web này cũng vui phết. Mình cũng đã lưu link lại, ông anh giới thiệu bảo đây là cái blog chứ không phải web. Đó là blog Đi Cùng Tôi nhé! Chủ blog là bạn Tèo Đi Bụi, nghe tên là thấy xàm ngay nhưng đọc bài viết thì hay nên rate 5 sao luôn.

Ông anh giới thiệu cho mình blog dicungtoi.com

Yub, và đó là một buổi tối bình thường của mình thôi. Ngoài những lúc đi làm hay bận ngồi nhà viết bài viết, thì hay rủ bạn bè, người yêu đi ăn chơi. Ở Nha Trang thì có nhiều chỗ để chơi lắm, như trà chanh đây là một ví dụ. Được ngắm nhìn đường phố Nha Trang, những chú chạy xích lô nói được mấy thứ tiếng, dòng người hối hả … đi bar club 😀 . Đùa thôi, họ đi đâu thì mình chịu. Nhưng mình thì đi chill, ở Nha Trang không chỉ có biển đâu mà còn có nhiều cái vui lắm. Mình sẽ làm một bài viết kiểu “Những điều Tèo thích và không thích ở Nha Trang” cho bạn nào sắp tới Nha Trang du lịch thì tham khảo ha.

Menu với giá rẻ của quán trà chanh Bụi Phố.

Published by Thanh Lâm

Mình là Thanh Lâm (nickname: Tèo đi bụi). Mình có sở thích đi du lịch, chụp ảnh phong cảnh và đường phố. Chia sẻ các thông tin về du lịch, địa điểm, kinh nghiệm và các trải nghiệm trong du lịch. "Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới" – Henry Miller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *